Thứ tư, 19/02/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS NGÔ QUYỀN - SƠN TÂY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thực hiện công văn 394 của PGD Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội về tổ chức các hoạt động “ TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” năm 2019. Hôm nay, thư viện trường THCS Ngô Quyền tổ chức “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” với chủ đề: “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở”. Việc đọc rất quan trọng, nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn. Trong những năm qua, ý thức học tập suốt đời đã và đang thấm sâu vào từng gia đình, từng dòng họ, từng khu dân cư, có sức lan tỏa ra khắp toàn xã hội ; trở thành nhân tố tích cực và là động lực to lớn thúc đẩy nhanh, mạnh sự phát triển bền vững của dất nước. Vì vậy, việc hưởng ứng học tập suốt đời sẽ giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường THCS Ngô Quyền nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc học tập. Từ đó, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới; lao động và học tập phấn đấu trở thành những công dân tốt đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Với mỗi người dân VN, chủ tịch HCM luôn là biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, về tinh thần đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Không chỉ thế, từ những ngày còn hoạt động gian khổ, cho đến khi trở thành Chủ tịch nước, Người luôn quan tâm, chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, từ các cụ già, phụ nữ, em nhỏ, đến các chiến sĩ ngoài biên cương, hải đảo,…

Với mong muốn phổ biến rộng rãi đến bạn đọc về tấm gương của Chủ tich HCM vĩ đại, về con người Bác, chân dung Bác,….Thư viện trường THCS Ngô Quyền đã lựa chọn cuốn sách mang đậm tính nhân văn này, nằm trong “ Tủ sách Bác Hồ”, cuốn sách: “Chuyện kể từ làng Sen” mang đến cho chúng ta những bài học vô cùng sâu sắc và thiết thực. Để từ đó, ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Đây là cuốn sách của tác giả Chu Trọng Huyến, được nhà sách Tân Việt phối hợp với Nhà xuất bản Lao Động xuất bản năm 2017 với số lượng 1000 cuốn, khổ 13,5x20,5 cm, dày 294 trang, được chia làm hai phần kể về cuộc đời chân dung và tấm lòng của Chủ tịch HCM từ lúc sinh thời cho tới khi là vị cha già của dân tộc. Cuốn sách đã trở nên thân thiết hơn với các thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, là các bạn học sinh. Bìa cuốn sách là hình ảnh ngôi nhà, nơi đã sinh ra và lớn lên được in chìm trên nền vàng với những bông hoa tươi thắm. Đó chính là hình tượng làng Sen quê Bác.

Cuốn sách được in thành hai phần: Phần 1 là những câu chuyện được kể qua lăng kính về nhân chính lịch sử lớn lên cùng Người, từ khi là một cậu bé Nguyễn Sinh Cung cho đến khi đã trưởng thành người thanh niên Nguyễn Tất Thành quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước. Phần 2 nói về “ Bác Hồ về thăm quê” nơi đã sinh ra Bác. Sau bao năm xa cách nhưng Người vẫn nhớ như im khung cảnh và những kỉ niệm thời thơ ấu.

“Chuyện kể từ làng Sen” không chỉ đơn giản là câu chuyện của các nhân chứng lịch sử, với lối viết trừu tượng, đó cũng là những trang vàng quí báu và chân thực nhất về cuộc đời Người. Cuốn sách đã khép lại như những hình ảnh, câu chuyện thiết thực về cuộc đời Bác vẫn còn mãi trong lòng thiếu niên noi theo.

 

 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 70
Tháng 02 : 1.426
Tháng trước : 4.085
Năm 2020 : 5.511
Năm trước : 18.173
Tổng số : 23.684