Sunday, 05/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS NGÔ QUYỀN - SƠN TÂY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN HOAN "CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN" - Năm học: 2018-2019

       Năm học 2018 – 2019 là năm học có ý nghĩa đặc biệt đối với thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi cả nước ra sức học tập, rèn luyện lập thành tích và hướng tới kỉ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

          Điện Biên Phủ đã trở thành lời cổ vũ, thành hiệu lệnh xung phong cổ vũ các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc. Chiến thắng Điện Biên Phủ của nhân dân Việt Nam đã được nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới hân hoan chào đón. Nhà thơ yêu nước của đảo Haxti nằm giữa biển Đại Tây Dương đã nói “Tinh thần Điện Biên Phủ ngày nay là ngọn đèn pha chiếu sáng cho hàng triệu người áp bức trên toàn thế giới…”

“Chín năm làm một Điện Biên

Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”        

 

          Chiến thắng vĩ đại ở Điện Biên Phủ không những ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX, mà còn mang tầm vóc quốc tế “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Góp phần với những chiến công đó là sự chỉ đạo tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với lòng quyết tâm chiến đấu đánh đuổi giặc ngoại xâm của toàn quân, toàn dân ta.

65 năm một chặng đường lịch sử, 65 năm một Điện Biên anh hùng, chúng ta cùng trân trọng những chiến công oanh liệt cũng như sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh trong chiến dịch Điện Biên. Những chiến công đó đã trở thành niềm tin để thế hệ thiếu nhi hôm nay không ngừng cố gắng học tập, luyện rèn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

          Một trong những trọng tâm của năm học 2018 – 2019  là Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Đây là một trong những hình thức hoạt động nhằm tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đội, giữa các chi đội, giữa các đội viên. Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường từ đó có ý thức rèn luyện trong học tập và trong hoạt động Đội…

          Được sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, trường Lê Duẩn, Hội đồng Đội thị xã Sơn Tây. Hôm nay, trường THCS Ngô Quyền long trọng tổ chức  Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” năm học 2018 - 2019 với màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc với chủ đề " Điện Biên - Thiên Sử Vàng" và các trò chơi "em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên" và " Chiếc ghế âm nhạc".

          Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 99
Hôm qua : 76
Tháng 07 : 490
Tháng trước : 3.588
Năm 2020 : 20.148
Năm trước : 18.173
Tổng số : 38.321