Sunday, 05/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS NGÔ QUYỀN - SƠN TÂY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ 7

Tháng 5 về trong những ngày kỉ niệm lịch sử gắn với nhân dân Việt Nam, thiếu nhi Việt Nam, đất nước Việt Nam: Ngày kỉ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, ngày kỉ niệm thành lập đội 15/5 và đặc biệt là ngày sinh nhật Bác 19/5.

Trong niềm vui hân hoan ấy, thầy và trò trường THCS Ngô Quyền càng thấm thía công ơn của Bác, luôn quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

    Với những ý nghĩa ấy, lớp 8A trường THCS Ngô Quyền tổ chức chuyên đề giới thiệu sách nhằm hưởng hứng “Ngày hội đọc sách lần thứ 7” chủ điểm “Bác Hồ kính yêu” và  giới thiệu với các thầy cô giáo, các em học sinh cuốn sách “ Trí nhớ đặc biệt của Bác Hồ” do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2009. Cuốn sách gọn gàng, xinh xắn trong khổ giấy 13x20,5cm, với 111 trang ghi lại 33 mẩu chuyện nói về trí nhớ đặc biệt của Bác Hồ.

    Mỗi câu chuyện là một tư liệu quý về khả năng ghi nhớ đặc biệt của Bác khiến mọi người cảm phục. Đằng sau mỗi câu chuyện là tấm lòng, tình cảm, sự quan tâm của Bác dành cho tất cả mọi người và những bài học sâu sắc, thấm thía.

    Mỗi câu chuyện lại gắn với một mốc thời gian trong quá trình mọi người được gặp Bác, được nghe Bác nói chuyện, trò chuyện, Bác dạy bảo, khuyên răn.Ôn lại những câu chuyện ấy là để tri ân Bác, để học tập và làm theo Bác được nhiều hơn. Mỗi người đã may mắn được gặp Bác, nghe Bác nói, thấy Bác làm đều có chung cảm xúc khâm phục, tự hào, yêu thương, kính trọng...

    Còn chúng ta hôm nay, dù chưa lần nào được gặp Bác, nhưng đọc cuốn sách “ Trí nhớ đặc biệt của Bác Hồ”, mỗi chúng ta sẽ thấy như Bác vẫn ở bên, thân yêu, gần gũi với bao câu chuyện vừa hài hước, dí dỏm, vừa sâu sắc, thấm thía lại chứa đựng biết bao yêu thương, tin tưởng, tự hào.

    Xin mời các thầy cô giáo và các em học sinh đến thư viện trường THCS Ngô Quyền đọc cuốn sách “ Trí nhớ đặc biệt của Bác Hồ”. Tôi tin là các thầy cô và các em sẽ có những ngày hè bổ ích, lí thú cùng cuốn sách viết về Bác kính yêu! Từ đó, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mỗi chúng ta hoàn thiện mình hơn, sống có ích hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 76
Tháng 07 : 479
Tháng trước : 3.588
Năm 2020 : 20.137
Năm trước : 18.173
Tổng số : 38.310