Wednesday, 16/10/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS NGÔ QUYỀN - SƠN TÂY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

SÂN CHƠI CUỐI TUẦN - CHỦ ĐỀ: VÒNG TAY TÌNH BẠN

Tình bạn, tình bạn
Quen nhau từ thuở bé
Giúp nhau và lớn khôn
Dù lớn bằng người lớn
Vẫn thế vẫn chơi thân.

Tình bạn, tình bạn
Hết giận rồi lại thương
Hết hờn rồi lại hiểu
Và cứ thế cứ thế
Cùng năm tháng trưởng thành.

Tình bạn, tình bạn
Như cây giữa mùa Xuân
Được thầy cô vun xới
Được mẹ cha bón chăm.

Tình bạn, ôi tình bạn!
Bao kỷ niệm êm đềm….

Bạn là một người mình có thể tin tưởng để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Tình bạn là một phạm trù xã hội dùng để chỉ quan hệ giữa người với người có những nét giống nhau về tâm tư, tình cảm, quan điểm hay hoàn cảnh… Họ có thể chia sẻ, đồng cảm, an ủi và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và thành công trong cuộc sống.

Không có ai trên đời là hoàn hảo cả nhưng hầu như mọi người đều có những điểm mạnh, điểm tốt của riêng mình. Những người bạn quanh ta cũng vậy, ai cũng có những điểm đáng cho ta học hỏi. Hãy mở lòng ra cùng bạn bè và học hỏi những tính tốt, thế mạnh của họ để giúp bản thân tốt hơn từng ngày.

Trong cuộc đời, chúng ta khó tránh khỏi những lúc khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. Những lúc này, bạn bè chính là những người cùng ta chung vai sát cánh vượt qua mọi nghịch cảnh.

 

Khi ở cùng hội bạn thân, ta mới cảm thấy tự tin, thoải mái là chính mình, được làm những điều mình thích, được thử những thứ mình yêu. Còn gì tuyệt hơn khi mỗi chiều cuối tuần lại lang thang cùng bạn bè đến những hàng quán quén thuộc, thưởng thức những món ăn yêu thích hoặc cùng nhau lượn lờ mua sắm những vật dụng xinh xinh mà hiếm khi nào dùng đến, phải không nhỉ? Bên cạnh đó, chính bạn bè là những người hiểu ta nhất nên sẽ luôn tin tưởng ta, động viên ta tiếp tục theo đuổi những ước mơ, đam mê của bản thân mình.

Để các em học sinh trường THCS Ngô Quyền hiểu và trân trọng những ý nghĩa tuyệt vời về tình bạn nhưng để có những người bạn tốt ,nhà trường đã tổ chức sân chơi cuối tuần, với chủ đề: " VÒNG TAY TÌNH BẠN"  nhằm giáo dục nhắn nhủ các em hãy yêu mến và trân trọng những người bạn quanh mình để xây dựng cho mình một tình bạn đẹp, yếu tố quan trọng của một cuộc sống hạnh phúc.Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 118
Tháng 10 : 2.092
Tháng trước : 3.291
Năm 2019 : 21.028
Năm trước : 5.331
Tổng số : 26.364