Thursday, 27/06/2019|

TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG NHÀ TRƯỜNG

TUYÊN TRUYỀN

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG NHÀ TRƯỜNG

Hướng dẫn cách chế biến bảo quản thực phẩm an toàn, cách bảo quản giò, chả, thực phẩm, canh măng bánh chưng…

Tuyên truyền không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu mốc hỏng.

Không nên chế biến quá nhiều thực phẩm, thức ăn để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng hoặc mốc hỏng.

Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu: Không uống cồn công nghiệp vì có thể gây mù mắt và tử vong; không lạm dụng rượu bia; Không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu Ngâm theo kinh nghiệm cá nhân; không uống rượu khi không biết rượu gì, không biết nguồn gốc xuất xứ, rượu không công bố tiêu chuẩn chất lượng. Không uống rượu khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị, trẻ em dưới 18 tuổi không uống rượu bia.

Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc nấm: Không được ăn nấm lạ, nấm hoang dại kể cả nấm màu trắng, không ăn thử nấm, dứt khoát loại bỏ nấm nếu nghi ngờ, không hái nấm non chưa xòe mũ vì chưa bộc lộ hết đặc điểm cấu tạo, khó nhận dạng nấm độc; không ăn nấm nếu dập nát, ôi thiu.

10 NGUYÊN TẮC VÀNG

CHẾ BIẾN THỰC PHẨM AN TOÀN

1. Lựa chon thực phẩm tươi sạch, an toàn.
  2. Thực hiện ăn chín, uống chín.
  3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín.
  4. Che đậy, bảo quản thức ăn trước khi sử dụng.
  5. Đun kỹ thức ăn trước khi sử dụng.
  6. Không để lẫn thực phẩm sống và chín.
  7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác (đi vệ sinh, xì mũi, tiếp xúc thực phẩm sống…).
  8. Bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô sạch,  gọn gàng, hợp vệ sinh.
  9. Bảo quản thực phẩm tránh côn trùng và các động vật khác.
  10. Sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến thực phẩm.

Năm 2019 : 11.458