Friday, 30/10/2020|

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI NGÀY HỘI SẮC MÀU NĂM 2020 - CUỘC THI VẼ TRANH GIÀNH CHO THIẾU NHI THỦ ĐÔ.

Tổ chức Ngày hội sắc màu năm 2020

Cuộc thi vẽ tranh giành cho Thiếu nhi Thủ đô

Thực hiện Kế hoạch số 42-KH/HĐĐTW ngày17/3/2020 của Hội đồng Đội Trung ương về việc tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2020 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi; Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Căn cứ Kế hoạch số 192 – CV/HĐĐTP  ngày 26/3/2020 của  Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội về việc tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2020 – cuộc thi vẽ tranh  dành cho thiếu nhi Thủ đô; Trường THCS Ngô Quyền xây dựng kế hoạch và phát động cuộc thi với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

- Hoạt động vẽ tranh là dịp để khơi dậy tình yêu của Thiếu nhi Việt Nam nói chung và Thiếu nhi Thủ đô nói riêng với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Phát huy khả năng tư duy sáng tạo, nghệ thuật hội hoạ trong các em. Thông qua đó tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu và đam mê hội hoạ cho thiếu nhi; góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em.

- Hướng dẫn các em vận dụng sáng tạo 5 Điều Bác Hồ dạy vào thực tiễn cuộc sống; đặc biệt là giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm với gia đình, xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19.

II. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN

1. Chủ đề chung: “Ngày hội sắc màu” năm 2020

2. Thời gian: Cuộc thi được chia thành 03 giai đoạn

2.1. Giai đoạn 1

- Chủ đề: “Bảo vệ sức khoẻ và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19”

- Thời gian: Từ ngày 18/3/2020 đến 14/4/2020

2.2. Giai đoạn 2

- Chủ đề: “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”

- Thời gian: Từ ngày 15/4/2020 đến 30/6/2020

2.3. Giai đoạn 3

- Chủ đề: “Ngôi nhà ước mơ của em”

- Thời gian: Từ 01/7/2020 đến 01/12/2020

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- 100% học sinh Trường THCS Ngô Quyền.

IV. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung

- Với chủ đề “Bảo vệ sức khoẻ và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19” thí sinh có thể lựa chọn các nội dung về chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của thiếu nhi trong tuyên truyền, phòng chống dịch… để thể hiện tác phẩm.

- Với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” thí sinh có thể lựa chọn các nội dung về thi đua học tập, rèn luyện chăm ngoan, đoàn kết giúp đỡ bạn vượt khó…theo lời Bác dạy để thể hiện tác phẩm.

- Với chủ đề “Ngôi nhà ước mơ của em” thí sinh thể hiện mong muốn, ước mơ về ngôi nhà của mình để thể hiện tác phẩm.

2. Hình thức thể hiện và một số quy định chung

- Bức tranh được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác đều hợp lệ.

- Bức tranh tham gia dự thi phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

- Phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại (nếu có) vào mặt sau của bức tranh dự thi. Các bức tranh không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bức tranh không hợp lệ, không đủ điều kiện để tham gia cuộc thi.

- Nội dung mô tả gửi kèm tác phẩm dự thi phải nêu rõ thông điệp.

- Tác giả bức tranh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của bức tranh.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bức tranh bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

- Ban Tổ chức không trả lại các bức tranh đã gửi tham gia cuộc thi và có quyền sở hữu, sử dụng toàn bộ các bức tranh của cuộc thi nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền sau hoạt động.

V. CÁCH THỨC NỘP BÀI DỰ THI VÀ GIẢI THƯỞNG

1. Giai đoạn 1: Nộp bài online

- Thí sinh chụp ảnh tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi qua địa chỉ email: Ngayhoisacmauthudo@gmail.com Ngayhoisacmau@gmail.com của cuộc thi (gửi cả 2 email). Khi gửi nội dung ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại liên hệ. Ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm. Ảnh có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa.

2. Giai đoạn 2: Nộp bài online và trực tiếp.

- Nộp bài online: Thí sinh chụp ảnh tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi qua địa chỉ email: Ngayhoisacmauthudo@gmail.com và  BacHovoithieunhi@gmail.com. Khi gửi nội dung ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại liên hệ. Ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ các tác phẩm. Ảnh có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa.

- Nộp bài trực tiếp: Thí sinh gửi tranh dự thi trực tiếp về Ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội, địa chỉ 14A Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 30/6/2020 (tuỳ vào điều kiện thực tế). Ngoài bì thư ghi rõ: Tranh vẽ tham dự Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”.

- Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 50 bức tranh dự thi xuất sắc nhất để chấm chung khảo và sẽ thông báo để các thí sinh gửi tranh gốc của mình về Ban Tổ chức (nếu nộp bài thi online).

Lưu ý: Khuyến khích thí sinh đóng khung sản phẩm dự thi khi gửi về Ban Tổ chức

3. Giai đoạn 3: Nộp bài trực tiếp.

- Thí sinh gửi tranh dự thi trực tiếp về Ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội. Địa chỉ: 14A Phan Châu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Ngoài bì thư ghi rõ: Tranh vẽ tham dự Cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước của em”.

Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền yêu cầu các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, giáo viên mĩ thuật và đồng chí Tổng phụ trách đội triển khai, tuyên truyền, vận động các em đội viên tích cực tham gia./.

Tác giả: TRẦN THỊ THU HẠNH
Năm 2020 : 29.847