Tuesday, 19/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS NGÔ QUYỀN - SƠN TÂY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19.

Ngày 31/8/2021, SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO đã triển khai Cv về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 2771UBNDKGVX ngày 24/8/2021về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố; Công văn số 2795/UBND-NC ngày 26/8/2021 về việc triển khai ứng dụng phần mềm khai báo COVID, kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội yêu cầu Trưởng phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc; Giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên; Thủ trưởng các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời chú ý một số điểm như sau: 

1. Tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ y tế để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu rõ, nắm chắc, chủ động tham gia khai báo trước thông tin biến động ra vào Thành phố qua trang Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để tạo điều kiện cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt giải quyết các trường hợp công dân ra vào Thành phố được nhanh chóng, bảo đảm việc lưu thông thông suốt trên các chốt, tránh ùn tắc, tập trung đông người dân tại chốt khai báo dễ dẫn đến lây nhiễm dịch bệnh COVID19. 

2. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ và các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phát động; học tập, chia sẻ, nhân rộng kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay, phù hợp, hiệu quả phòng, chống dịch. Tuyên truyền mạnh hơn, hiệu quả hơn để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nắm rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định của Thành phố. 

Trong thời gian giãn cách xã hội thực hiện đúng theo nguyên tắc người cách ly với người; gia đình cách ly với gia 2 đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn, xóm cách ly với thôn, xóm; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; kiên quyết thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”. Chấp hành nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR, qua Website https://tokhaiyte.vn.

 3. Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện về công tác phòng, chống dịch cho năm học 2021-2022, nhanh chóng xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn tại Công văn số 6666/BYT-MT, ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị. 

Sở GDĐT đề nghị Thủ trưởng các đơn vị quán triệt đầy đủ đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để biết và thực hiện./

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 101
Tháng 10 : 1.404
Tháng trước : 1.887
Năm 2021 : 31.284
Năm trước : 35.128
Tổng số : 84.585